TÀI NGUYÊN

ONLINE

 • (Nguyễn Hồng Quân)

TƯ LIỆU MỚI

Images_113.jpg Diendanhaiduongcom19072_118.jpg Loi_ca_dang_BacLanAnh.mp3 Em_ang_giaa_giang_ang_hAm_nay__Lan_Anh.mp3 Den_Voi_Con_Nguoi_Viet_Nam_Toi__CLB_Giai_Dieu_Xanh.mp3 Ngau_Hung_Giao_Duyen__Trong_Tan1.mp3 Uoc_mo_xanh__Lan_Anh.mp3 Vi_dan_em_than_yeu__Top_ca.mp3 Mua_thu_ngay_khai_truong4.mp3 Dat_Nuoc_Men_Thuong__Be_Tuyet_Ngan.mp3 Yeu_nguoi_bao_nhieu_yeu_nghe_bay_nhieu1.mp3 Gap_Me_Trong_Mo__Thuy_Chi.mp3 You_Raise_Me_Up__The_Lion_King__Celtic_Woman.mp3 Gita05.mp3 Gita04.mp3 Gita02.mp3 002.mp3 Flower1.jpg Field.jpg Butterfly.jpg

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TRỰC TUYẾN

  0 khách và 0 thành viên

  TIN TỨC NỔI BẬT

  THAM KHẢO Ý KIẾN

  Bạn hay dùng phần mềm nào thiết kế giáo án điện tử
  Microsoft Office Power Point
  Violet
  Phần mềm khác

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Website tư liệu Hóa - Sinh bậc THCS .

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  ĐÊM NGHE TIẾNG MƯA

  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: NguyễnThanh72
  Người gửi: Nguyễn Thanh (trang riêng)
  Ngày gửi: 13h:25' 17-04-2009
  Dung lượng: 8.5 MB
  Số lượt tải: 10
  Mô tả:

   

  TÔI LÀM THEO NGẪU HỨNG.

  Lời của bài hát vàng ĐÊM NGHE TIẾNG MƯA.

  Mưa! Và đêm chỉ còn lại trong tiếng thở dài của gió…

  Mỗi hạt nước lạnh buốt rơi vào lòng bàn tay. Thật kì lạ vì em đã từng có cảm giác mưa rơi mát lạnh kia mà. Vì lúc này là mùa đông hay tại bây giờ anh đã không còn bên em nữa?

  Mùa đông năm nay thật lạ, ban ngày nắng nóng như giữa hạ tới buổi tối thì gió lạnh thốc từng hồi tê cứng bàn tay. Đôi khi lác đác mỗi chiều lại có những cơn mưa chợt đến chợt đi. Chắc vì trời cũng có bệnh tương tư mà sớm nắng chiều mưa, nỗi nhớ vì thế cũng trải khắp nơi theo những hạt nước. Kì lạ, trong đêm tiếng mưa nghe nặng đầy cả nỗi nhớ.Và dường như lúc này trong em cũng đong đầy yêu thương. Tiếc là, tình mình chỉ còn là những kỉ niệm cho mai sau..

  Nắm tay về và em cầm chắc những hạt mưa. Mà sao nước cứ lặng lẽ trôi đi mất. Có phải em cũng nắm tình yêu mình quá chặt, đến khi nhận ra rồi thì đã không còn gì trong tay. Hôm nay mưa thật lâu, thật buồn và thật lạnh. Vì mới đầu đông nên mây gom lại trút một lần những bụi nước nhỏ cuối cùng. Và cũng bởi vì xa anh mới thấy kỉ niệm là những thứ gom góp từng niềm vui, nỗi buồn đáng tiếc nhất. Mưa và kỉ niệm. Em và nỗi nhớ mùa đông.

  Người hỡi nhớ anh đã bao đêm rồi,
  Tiếng mưa vẫn rơi từng đêm
  Dường như cũng nhớ thương đến ai vô cùng

   
   
   

  Trong bao bộn bề cuộc sống, em vẫn thường giấu mình trong cả núi việc không tên. Từ đó mà nỗi nhớ sẽ bị kéo căng và em hi vọng tới một lúc nào đó nó sẽ đứt như sợi chỉ. Thật không may là cứ mỗi đêm chìm mình trong không gian vắng lạnh và ẩm ướt thì những sợi nhớ chùng lại và gom thành một mớ lộn xộn trong lòng em. Người ta bảo nhớ để quên mà em thì ngược lại, tìm quên rồi vẫn nhớ.

  Nhiều lúc ngỡ như đã quên nhau rồi
  Thế nhưng giấc mơ ngày xưa vẫn còn đâu đó
  Lắng trong tiếng mưa từng đêm.

  Có lần anh nói rằng những khi bên này trời có tuyết rơi thì lại nhớ về hai đứa mình đầu trần đi dưới mưa. Khi đó trời cũng chớm lạnh và sương giăng khắp nẻo đường làm bất cứ ai cũng có cảm giác bị lạc giữa phố. Anh không bao giờ nói về cảm giác bên em lúc đó mà chỉ nói rằng anh thương em hơn bất cứ ai trên đời. Vậy mà những cơn mưa nơi xứ người lại có thể rửa trôi đi hết thảy: Lời anh nói, niềm hi vọng của em và cả một trời hoang lạnh nỗi nhớ…

  Yêu anh và yêu anh mãi dẫu nay đã xa cuối trời
  Tim em càng thêm thao thức mỗi khi thấy mưa lại rơi
  Mong cho thời gian qua nhanh sớm mai thấy anh quay về
  Ta xây lại bao thương nhơ mãi mãi sẽ ko lìa xa

  Dù thật lòng chẳng thể giấu chính bản thân mình, không biết bao lần em vội vàng ẩn nấp tiếng mưa tí tách day dứt. Rồi nước mắt chảy ngược vào trong lòng và vần vũ đã bao nhiêu ngày tháng. Cũng là từng ấy ngày tháng em che chở nuôi dưỡng một hi vọng ngày mai anh sẽ trở về… Vì dù sao đi nữa, cảm giác lạnh lùng của mưa hôm nay không thể lấn át vòng tay ấm áp của anh sát kề ngày hôm ấy.

  Đêm nay, mình em lại ngồi nghe tiếng mưa


  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Em thưởng thức nhé.

  Đừng có để người yêu trong tâm trạng đó nhé.

   
  Gửi ý kiến