TÀI NGUYÊN

ONLINE

 • (Nguyễn Hồng Quân)

TƯ LIỆU MỚI

Images_113.jpg Diendanhaiduongcom19072_118.jpg Loi_ca_dang_BacLanAnh.mp3 Em_ang_giaa_giang_ang_hAm_nay__Lan_Anh.mp3 Den_Voi_Con_Nguoi_Viet_Nam_Toi__CLB_Giai_Dieu_Xanh.mp3 Ngau_Hung_Giao_Duyen__Trong_Tan1.mp3 Uoc_mo_xanh__Lan_Anh.mp3 Vi_dan_em_than_yeu__Top_ca.mp3 Mua_thu_ngay_khai_truong4.mp3 Dat_Nuoc_Men_Thuong__Be_Tuyet_Ngan.mp3 Yeu_nguoi_bao_nhieu_yeu_nghe_bay_nhieu1.mp3 Gap_Me_Trong_Mo__Thuy_Chi.mp3 You_Raise_Me_Up__The_Lion_King__Celtic_Woman.mp3 Gita05.mp3 Gita04.mp3 Gita02.mp3 002.mp3 Flower1.jpg Field.jpg Butterfly.jpg

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TRỰC TUYẾN

  0 khách và 0 thành viên

  TIN TỨC NỔI BẬT

  THAM KHẢO Ý KIẾN

  Bạn hay dùng phần mềm nào thiết kế giáo án điện tử
  Microsoft Office Power Point
  Violet
  Phần mềm khác

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Website tư liệu Hóa - Sinh bậc THCS .

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Góc tem - Tiền cổ >

  SƯU TẦM TEM THEO CHUYÊN ĐỀ

  small_374_500 

  Bộ sưu tập tem chuyên đề là bộ sưu tập gồm những con tem được dùng để minh hoạ cho một đề tài hay một chủ đề như: Chim, xe đạp, tàu thuyền, thể thao... Ngoài tem, một bộ sưu tập chuyên đề có thể bao gồm dấu nhật ấn vật phẩm bưu chính, sổ tem và các mặt hàng khác do Bưu chính phát hành hoặc được gửi qua đường Bưu điện. Các vật phẩm phải tương thích với chủ đề và vật phẩm được sắp xếp theo một chủ đề nhất định, chia ra các chương và phụ chương để phát triển câu chủ đề một cách lôgíc.

  1. Bắt tay triển khai sưu tập

  Khi đã chọn được một chuyên đề cho riêng mình, hãy dành chút thời gian đến thăm chợ tem, triển lãm tem, trưng bày tem, cửa hàng tem chơi, trao đổi với các nhà kinh doanh tem về chuyên đề mà mình đang theo đuổi và về khả năng cung cấp các sản phẩm phù hợp với chuyên đề của mình. Nên tìm kiếm những cuốn Tạp chí tem, tra cứu trên mạng, thông báo tem mới phát hành, các ấn phẩm, sách nghiệp vụ, danh mục tem do Công ty Tem phát hành để qua đó tìm kiếm những thông tin về tem cũng như các vật phẩm phù hợp.

  2. Tìm kiếm vật dụng và các sản phẩm tem chơi

  Trước hết, bạn phải tích cực tìm kiếm các vật dụng: trang album, nhãn dán tem, băng cài tem, dao cắt, bàn kê bằng kính và thước (sản phẩm có bán tại các cửa hàng tem chơi) để cắt băng cài tem theo khuôn hình các sản phẩm.

  Ngoài tem, bạn cần có thêm các sản phẩm tem chơi có nội dung liên quan để đưa vào bộ sưu tập của mình, như: Phong bì thực gửi, FDC, Maximum Card, Sổ tem, vật phẩm bưu chính.

  3. Cách thức sắp xếp nội dung trưng bày

  Trong quá trình tích luỹ tem và các sản phẩm, bạn hãy cố gắng phân ra từng nhóm có chung đặc điểm và lưu giữ vào các hộp hoặc các cuốn album riêng. Nhưng nhóm này sẽ hình thành các chương trong bộ sưu tập.

  Giai đoạn đầu bạn hãy phác thảo cốt chuyện, song không nên vội vã viết lời bình lên các trang tem. Lưu ý nên trình bày tem kèm ấn phẩm liên quan theo nội dung và chỉ bình một cách ngắn gọn.

  Sử dụng các băng gài hoặc bản lề tem để gắn các vật phẩm lên trang tem, nên dùng ảnh photo góc của phong bì, tránh dùng những góc phong bì có keo tự dính, vì keo dính có thể thấm ướt qua phong bì. Bạn có thể sắp xếp các phong bì chồng lên nhau, hoặc rạch một đường cắt qua trang gài tem để lồng phong bì qua, chỉ để lộ phần dấu bưu điện hoặc phần chữ tiêu đề có liên quan. Đối với các vật dụng Bưu chính nên trình bày đầy đủ.

  Cuối cùng, viết lời bình cho các trang tem, bao gồm tên chuyên đề, lời giới thiệu và mục lục trình bày. Tên chuyên đề nên để chữ đậm và gắn với nội dung; phần giới thiệu nên ngắn gọn chỉ một hoặc hai dòng; phần mục lục nên đưa tên các chương chính và chương phụ.

  (Temvn.net)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hồng Quân @ 07:11 11/04/2009
  Số lượt xem: 1630
  Số lượt thích: 1 người (Trần Thị Diệu Thúy)
   
  Gửi ý kiến