TÀI NGUYÊN

ONLINE

 • (Nguyễn Hồng Quân)

TƯ LIỆU MỚI

Images_113.jpg Diendanhaiduongcom19072_118.jpg Loi_ca_dang_BacLanAnh.mp3 Em_ang_giaa_giang_ang_hAm_nay__Lan_Anh.mp3 Den_Voi_Con_Nguoi_Viet_Nam_Toi__CLB_Giai_Dieu_Xanh.mp3 Ngau_Hung_Giao_Duyen__Trong_Tan1.mp3 Uoc_mo_xanh__Lan_Anh.mp3 Vi_dan_em_than_yeu__Top_ca.mp3 Mua_thu_ngay_khai_truong4.mp3 Dat_Nuoc_Men_Thuong__Be_Tuyet_Ngan.mp3 Yeu_nguoi_bao_nhieu_yeu_nghe_bay_nhieu1.mp3 Gap_Me_Trong_Mo__Thuy_Chi.mp3 You_Raise_Me_Up__The_Lion_King__Celtic_Woman.mp3 Gita05.mp3 Gita04.mp3 Gita02.mp3 002.mp3 Flower1.jpg Field.jpg Butterfly.jpg

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TRỰC TUYẾN

  0 khách và 0 thành viên

  TIN TỨC NỔI BẬT

  THAM KHẢO Ý KIẾN

  Bạn hay dùng phần mềm nào thiết kế giáo án điện tử
  Microsoft Office Power Point
  Violet
  Phần mềm khác

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Website tư liệu Hóa - Sinh bậc THCS .

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Góc tem - Tiền cổ > Dành cho người mới chơi tem >

  THUẬT NGỮ TEM BƯU CHÍNH

  small_407_500Người mới bước vào ngưỡng cửa sưu tập tem không khỏi bỡ ngỡ khi gặp những thuật ngữ tem bưu chính, xin giới thiệu một số thuật ngữ hay gặp trên tem hoặc trên các ấn phẩm về tem

  1. Mã số: là những con số tự nhiên để chỉ số thứ tự của bộ hay mẫu tem, được phát hành theo trình tự thời gian. Bộ nào phát hành trước sẽ mang 1 mã số nhỏ hơn.

  2. Ngày phát hành bộ tem: là ngày được ấn định trước theo chương trình phát hành của bộ tem, theo đó bộ tem sẽ được chính thức đưa vào sử dụng để thanh toán cước phí bưu chính và để bán tem chơi khi chính thức được phát hành.

  3. Họa sỹ thiết kế: là tên họa sỹ thể hiện chính thức toàn bộ nội dung hoặc một phần con tem. Nếu bộ tem có nhiều họa sỹ cùng tham gia thể hiện thì toàn bộ họa sỹ đó sẽ được gọi là họa sỹ thiết kế của bộ tem

  4. Tên bộ tem, tên mẫu tem: là tên gọi của bộ tem, mẫu tem theo nội dung và chương trình phát hành, và thông báo phát hành.

  5. Giá mặt tem: là con số thể hiện giá tiền được in trên con tem, để chỉ giá trị của con tem khi được sử dụng thanh toán cước phí bưu chính.

  6. Khuôn khổ tem: là kích thước con tem, được tính trong khuôn hình con tem, thể hiện bằng milimet, chiều ngang tính trước, chiều đứng tính sau.

  7. Số răng: là con số thể hiện số lượng răng của con tem tính trên chiều dài là 2cm. Có nhiều con tem có các cỡ răng khác nhau. Có thể chiều ngang một cỡ, chiều đứng một cỡ. Đây là một cách để chống làm giả tem và tạo nên sự phong phú đa dạng.

  8. Phương pháp in: thể hiện cách mà người ta dùng để in con tem như: ốp sét, khắc thép...

  9. Số con tem tờ: thông thường những con tem được in theo một số lượng nhất định trên một tờ giấy.

  10. Số lượng tem in: chỉ số lượng cố định mà cơ quan quản lý cho phép in và phát hành các mẫu tem.... (BĐVN)

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hồng Quân @ 16:20 05/04/2009
  Số lượt xem: 1289
  Số lượt thích: 1 người (Trần Thị Diệu Thúy)
   
  Gửi ý kiến