TÀI NGUYÊN

ONLINE

 • (Nguyễn Hồng Quân)

TƯ LIỆU MỚI

Images_113.jpg Diendanhaiduongcom19072_118.jpg Loi_ca_dang_BacLanAnh.mp3 Em_ang_giaa_giang_ang_hAm_nay__Lan_Anh.mp3 Den_Voi_Con_Nguoi_Viet_Nam_Toi__CLB_Giai_Dieu_Xanh.mp3 Ngau_Hung_Giao_Duyen__Trong_Tan1.mp3 Uoc_mo_xanh__Lan_Anh.mp3 Vi_dan_em_than_yeu__Top_ca.mp3 Mua_thu_ngay_khai_truong4.mp3 Dat_Nuoc_Men_Thuong__Be_Tuyet_Ngan.mp3 Yeu_nguoi_bao_nhieu_yeu_nghe_bay_nhieu1.mp3 Gap_Me_Trong_Mo__Thuy_Chi.mp3 You_Raise_Me_Up__The_Lion_King__Celtic_Woman.mp3 Gita05.mp3 Gita04.mp3 Gita02.mp3 002.mp3 Flower1.jpg Field.jpg Butterfly.jpg

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TRỰC TUYẾN

  0 khách và 0 thành viên

  TIN TỨC NỔI BẬT

  THAM KHẢO Ý KIẾN

  Bạn hay dùng phần mềm nào thiết kế giáo án điện tử
  Microsoft Office Power Point
  Violet
  Phần mềm khác

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Website tư liệu Hóa - Sinh bậc THCS .

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Đề cương ôn tập Lịch sử Đảng

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Hồng Quân (trang riêng)
  Ngày gửi: 11h:54' 05-04-2009
  Dung lượng: 72.1 KB
  Số lượt tải: 74
  Số lượt thích: 0 người
  HƯỚNG DẪN ÔN TẬP MÔN LỊCH SỬ ĐẢNG

  Câu 1: Trình Bày Quá Trình Chuẩn Bị Về Tư Tưởng Chính Trị Và Tổ Chức Cho Việc Thành Lập Đảng Cộn Sản Ơû Nam Của Nguyễn Aùi Quốc ?
  Sau cách mạng tháng Mười Nga (1917), phong trào Cộng Sản và công nhân quốc tế phát triển mạnh mẽ. Tháng 7-1920, Nguyễn Ái Quốc đọc bản Sơ thảo lần thứ nhất đề cương về vấn đề dân tộc và vấn đề thuộc địa của Lênin và đã đi đến một sự lựa chọn dứt khoát con đường giải phóng dân tộc do Lênin vạch ra.
  Tháng 12 năm 1920, tại Đại Hội Đảng xã hội Pháp họp ở Tua, Nguyễn Ái Quốc đã tán thành việc gia nhập Quốc tế thứ III và biểu quyết sáng lập ra Đảng Cộng Sản Pháp, Nguyễn Ái Quốc trở thành chiến sĩ Cộng Sản đầu tiên của giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam.
  Nguyễn Ái Quốc tích cực xúc tiến việc chuẩn bị về chính trị, tư tưởng và tổ chức cho việc thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam.
  Về mặt tư tưởng và chính trị:
  - Người đã viết bài đăng các báo: “Người cùng khổ”, báo “Nhân đạo” – cơ quan Trung ương của Đảng Cộng Sản Pháp, báo “Đời sống công nhân” – tiếng nói của giai cấp công nhân, báo “Sự thật” (Liên Xô), Tạp chí thư tín quốc tế (Quốc tế Cộng Sản), báo Thanh niên (Việt Nam Thanh niên cách mạng đồng chí hội)… và tác phẩm “Bản án chế độ thực dân Pháp”, “Đường cách mệnh”. Qua nội dung của các bài báo đó Người đều tập trung lên án chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa thực dân nói chung và chủ nghĩa thực dân Pháp. Người vạch trần bản chất xâm lược, phản động, bốc lột, đàn áp tàn bạo của chủ nghĩa thực dân. Bằng những bằng chứng sinh động, cụ thể, Người đã tố cáo trước dư luận Pháp và thế giới tội ác tày trời của thực dân Pháp đối với nhân dân các nước thuộc địa. Đặc biệt, Người đã trình bày các quan điểm lý luận về cách mạng thuộc địa một cách đúng đắn, sáng tạo và khá hoàn chỉnh. Hệ thống quan điểm đó được truyền vào Việt Nam nhằm chuẩn bị về tư tưởng và chính trị cho việc thành lập Đảng.
  Về mặt tổ chức:
  - Tháng 12-1924, Nguyễn Ái Quốc đến Quảng Châu (Trung Quốc), Người tham gia sáng tạo Hội liên hiệp các dân tộc bị áp bức Á-Đông để thống nhất hành động chống chủ nghĩa thực dân.
  - Tháng 6-1925, Người thành lập “Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí hội”, tổ chức trung kiên là “Cộng sản đoàn” làm nồng cốt để trực tiếp truyền bá chủ nghĩa Mác – Lênin vào Việt Nam; mở nhiều lớp huấn luyện đào tạo một số thanh niên Việt Nam thành những cán bộ cách mạng, trong đó một số được chọn đi học ở Trường đại học Phương đông (Liên Xô), một số được cử đi học quân sự, phần lớn sau này được đưa về nước hoạt động.
  - Hệ thống quan điểm, lý luận về con đường cách mạng của Nguyễn Aùi Quốc trở thành tư tưởng cách mạng hướng đạo phong trào dân tộc và các tổ chức chính trị theo khuynh hướng cách mạng vô sản, dẫn đến sự ra đời các tổ chức Cộng Sản ở Việt Nam: Đông Dương Cộng Sản đảng (6-1929), An Nam Cộng Sản đảng (7-1929) và Đông Dương Cộng Sản liên đoàn (9-1929).
  - Từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 2 năm 1930, Hội nghị thống nhất Đảng đã họp tại Cửu Long (Hương Cảng), dưới sự chủ trì của Nguyễn Ái Quốc đã nhất trí hợp nhất các tổ chức Cộng sản thành một đảng duy nhất lấy tên là Đảng Cộng Sản Việt Nam; thông qua Chính cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Chương trình tóm tắt, Điều lệ vắn tắt của Đảng và Điều lệ vắn tắt của các hội quần chúng; thông qua Lời kêu gọi nhân dịp thành lập Đảng do đồng chí Nguyễn Ái Quốc thảo. Các văn kiện quan trọng của Đảng được hội nghị thông qua là Cương lĩnh cách mạng đầu tiên của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Câu 2: Trình Bày Yù Nghĩa Của Việc Thành Lập Đảng Cộng Sản Việt Nam Năm 1930 ?
  - Sự ra đời của Đảng Cộng Sản Việt Nam là kết quả tất yếu của cuộc đấu tranh dân tộc và đấu tranh giai cấp ở nước ta trong thời đại mới, là một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử CMVN, chấm dứt thời kỳ khủng hoảng về đường lối, giải pháp, giai cấp lãnh đạo CMVN. Đây là sự chọn lựa lần nhất của CMVN.
  - Sự vận động đúng quy luật của chân lý là độc lập dân tộc gắn liền với CNXH, là sự kết hợp giữa CN Mác Lênin, phong trào công nhân và phong trào yêu nước.
  - Sự khẳng định giai cấp công nhân đủ sức gánh vác sứ mệnh
   
  Gửi ý kiến