TÀI NGUYÊN

ONLINE

 • (Nguyễn Hồng Quân)

TƯ LIỆU MỚI

Images_113.jpg Diendanhaiduongcom19072_118.jpg Loi_ca_dang_BacLanAnh.mp3 Em_ang_giaa_giang_ang_hAm_nay__Lan_Anh.mp3 Den_Voi_Con_Nguoi_Viet_Nam_Toi__CLB_Giai_Dieu_Xanh.mp3 Ngau_Hung_Giao_Duyen__Trong_Tan1.mp3 Uoc_mo_xanh__Lan_Anh.mp3 Vi_dan_em_than_yeu__Top_ca.mp3 Mua_thu_ngay_khai_truong4.mp3 Dat_Nuoc_Men_Thuong__Be_Tuyet_Ngan.mp3 Yeu_nguoi_bao_nhieu_yeu_nghe_bay_nhieu1.mp3 Gap_Me_Trong_Mo__Thuy_Chi.mp3 You_Raise_Me_Up__The_Lion_King__Celtic_Woman.mp3 Gita05.mp3 Gita04.mp3 Gita02.mp3 002.mp3 Flower1.jpg Field.jpg Butterfly.jpg

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TRỰC TUYẾN

  0 khách và 0 thành viên

  TIN TỨC NỔI BẬT

  THAM KHẢO Ý KIẾN

  Bạn hay dùng phần mềm nào thiết kế giáo án điện tử
  Microsoft Office Power Point
  Violet
  Phần mềm khác

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Website tư liệu Hóa - Sinh bậc THCS .

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Đề thi HSG tỉnh môn Lý 9

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Đức Anh (trang riêng)
  Ngày gửi: 10h:05' 28-05-2009
  Dung lượng: 38.5 KB
  Số lượt tải: 152
  Số lượt thích: 0 người  ĐỀ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI TỈNH
  NĂM HỌC 2008 – 2009
  MÔN THI : VẬT LÝ - LỚP 9 - THCS
  Thời gian làm bài: 150 phút (Không kể thời gian giao đề)
  Ngày thi: 07 / 04/ 2009
  --------------***--------------
  
  
  Bài 1: (3 điểm)
  Một người đánh cá bơi thuyền ngược dòng sông. Khi tới chiếc cầu bắc ngang sông, người đó đánh rơi một cái can nhựa rỗng. Sau 1 giờ, người đó mới phát hiện ra, cho thuyền quay lại và gặp can nhựa cách cầu 6 km. Tìm vận tốc của nước chảy, biết rằng vận tốc của thuyền đối với nước khi ngược dòng và xuôi dòng là như nhau.
  Bài 2: (3 điểm)
  Cho mạch điện như hình vẽ (hình H1). Các điện trở trong mạch có giá trị chưa biết. Khi mắc nguồn điện có hiệu điên thế U không đổi vào hai điểm A và C hoặc hai điểm B và D thì công suất toả nhiệt trong mạch là như nhau và bằng P. Khi mắc nguồn điện trên vào hai điểm B và C hoặc hai điểm A và D thì công suất toả nhiệt trong mạch cũng như nhau và bằng 2P. Hỏi khi mắc nguồn trên vào hai điểm C và D thì công suất toả nhiệt trong mạch là bao nhiêu (tính theo P)?
  Bài 3: (3 điểm)
  Đồ thị biểu diễn sự thay đổi nhiệt độ của một khối nước theo nhiệt lượng cung cấp cho khối nước đó có dạng như hình vẽ (hình H2). Nhiệt dung riêng của nước Cn = 4200J/kg.K.
  Tính nhiệt hoá hơi của nước.
  Từ kết quả câu 1 hãy nêu một phương án xác định nhiệt hoá hơi của nước bằng thực nghiệm với dụng cụ dùng ít nhất.
  Bài 4: (4 điểm)
  Một thấu kính hội tụ có tiêu cự f = 10cm. Vật sáng có dạng là một hình thang cân ABCD, cạnh AB = 8cm, cạnh CD = 4cm, góc α = 450. Trục chính xy của thấu kính nằm trên mặt phẳng (ABCD) và vuông góc với AB (hình H3). Biết rằng ảnh của vật qua thấu kính là ảnh thật có dạng là một hình chữ nhật.
  Xác định các khoảng cách từ AB và CD đến thấu kính.
  Tính chiều dài các cạnh của ảnh.
  Bài 5: (4 điểm)
  Dòng điện chạy qua một vòng dây dẫn tròn tại hai điểm A, B. Vòng dây được tạo bởi một sợi dây đồng nhất, tiết diện đều và có điện trở R = 25Ω. Góc. (hình H4)
  a. Tính điện trở tương đương của vòng dây khi mắc vào mạch điện tại A, B.
  b. Tìm α để điện trở tương đương của vòng dây bằng 4Ω.
  c. Tìm α để điện trở tương đương của vòng dây lớn nhất
  Bài 6: (3 điểm)
  Dùng một bếp điện có công suất 1 kW để đun một lượng nước có nhiệt độ ban đầu là 20oC thì sau 5 phút nhiệt độ của nước đạt 45oC. Tiếp theo, do mất điện 2 phút nên nhiệt độ của nước giảm xuống chỉ còn 40oC. Sau đó bếp lại tiếp tục được cấp điện như trước cho tới khi nước sôi và bay hơi. Tìm thời gian cần thiết từ khi bắt đầu đun cho tới khi nước sôi và bay hơi mất 5% lượng nước ban đầu. Biết nhiệt dung riêng của nước c = 4200J/(kg.độ) và nhiệt hóa hơi của nước L = 2,3.106 J/kg.
   
  Gửi ý kiến