TÀI NGUYÊN

ONLINE

 • (Nguyễn Hồng Quân)

TƯ LIỆU MỚI

Images_113.jpg Diendanhaiduongcom19072_118.jpg Loi_ca_dang_BacLanAnh.mp3 Em_ang_giaa_giang_ang_hAm_nay__Lan_Anh.mp3 Den_Voi_Con_Nguoi_Viet_Nam_Toi__CLB_Giai_Dieu_Xanh.mp3 Ngau_Hung_Giao_Duyen__Trong_Tan1.mp3 Uoc_mo_xanh__Lan_Anh.mp3 Vi_dan_em_than_yeu__Top_ca.mp3 Mua_thu_ngay_khai_truong4.mp3 Dat_Nuoc_Men_Thuong__Be_Tuyet_Ngan.mp3 Yeu_nguoi_bao_nhieu_yeu_nghe_bay_nhieu1.mp3 Gap_Me_Trong_Mo__Thuy_Chi.mp3 You_Raise_Me_Up__The_Lion_King__Celtic_Woman.mp3 Gita05.mp3 Gita04.mp3 Gita02.mp3 002.mp3 Flower1.jpg Field.jpg Butterfly.jpg

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TRỰC TUYẾN

  0 khách và 0 thành viên

  TIN TỨC NỔI BẬT

  THAM KHẢO Ý KIẾN

  Bạn hay dùng phần mềm nào thiết kế giáo án điện tử
  Microsoft Office Power Point
  Violet
  Phần mềm khác

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Website tư liệu Hóa - Sinh bậc THCS .

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Đề thi tuyển chọn môn Hoá

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Hồng Quân (trang riêng)
  Ngày gửi: 21h:10' 09-02-2009
  Dung lượng: 319.5 KB
  Số lượt tải: 37
  Số lượt thích: 0 người
  Một số đề tham khảo thi vào trường chuyên THPT Bắc Ninh , Học Sinh Giỏi , giáo Viên giỏi.
  Đề số 1
  UBND tỉnh bắc ninh đề thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên hoá
  Sở giáo dục và đào tạo Năm học 2008 -2009
  Môn thi : Hoá học
  Thời gian làm bài : 150 phút (Không kể giao đề )
  ===============

  Câu 1 (1,5 điểm):
  Trình bày sơ lược về bảng tuần hoàn các nguyên tố hoá học .
  Bằng những hiểu biết về mol, thể tích mol, khối lượng mol hãy xây dựng biểu thức tính tỉ khối của khí A đối với khí B, của khí A đối với không khí (coi không khí chỉ gồm O2 và N2, trong đó O2 chiếm 20% về thể tích ).
  Người ta có thể sản xuất cồn đốt từ gỗ, sản xuất nhựa PVC và nhựa PE từ các nguồn nguyên liệu có trong tự nhiên. Viết các phương trình phản ứng mô tả các quá trình đó .
  Câu 2 ( 1,5 điểm):
  Trong công nghiệp người ta sản xuất vôi như thế nào? phân tích những ưu thế vượt trội của lò nung vôi công nghiệp so với lò nung vôi thủ công .
  Gang và thép có gì giống nhau ? Trong công nghiệp người ta sản xuất gang và thép như thế nào ? Hãy nêu nguy cơ về ô nhiễm môi trường và phương án chống ô nhiễm môi trường ở những khu dân cư gần nơi sản xuất gang, thép .
  Nước Gia-ven có tác dụng tẩy màu, sát trùng, nó được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và đời sống. Hãy đề xuất một phương án sản xuất nước Gia-ven trong công nghiệp. Giải thích nguyên nhân gây ra tính tẩy màu sát trùng của nước Gia-ven.
  Câu 3 (1,5 điểm):
  So sánh tính chất hoá học của Benzen với những Hiđrôcacbon đã học. Giải thích?
  Trên bao bì của một loại phân bón NPK có ghi kí hiệu: 20.10.10. Hãy cho biết ý nghĩa của kí hiệu đó?
  Phân biệt dầu mỏ với dầu ăn ? Nêu những sản phẩm chính thu được khi chế biến dầu mỏ. Bằng cách nào có thể làm tăng sản lượng xăng trong quá trình chế biến dầu mỏ? Viết phương trình hoá học để minh hoạ .
  Câu 4 (1,5 điểm):
  Hợp chất A được tạo bởi hai nguyên tố M, R có công thức MaRb trong đó R chiếm 6,667%khối lượng. Trong hạt nhân nguyên tử M có n = p + 4, còn hạt nhân nguyên tử R có n’ = p’ (trong đó n , p , n’, p’ là số nơtron và số proton tương ứng của M và R). Biết rằng tổng số hạt proton trong phân tử A bằng 84 và a + b = 4. Tìm công thức phân tử của A.
  Câu 5 (2,0 điểm):
  Cho 5 gam hỗn hợp gồm hai kim loại Zn và Al vào 220ml dung dịch HNO3 . Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn người ta thu được 0,896 lít (đktc) hỗn hợp khí gồm NO và N2O có tỉ khối so với Hiđrô là 16,75, dung dịch A và 2,013 gam kim loại .
  a. Cô cạn cẩn thận dung dịch A thì thu được bao nhiêu gam muối khan ?
  b. Tính nồng độ
   
  Gửi ý kiến