TÀI NGUYÊN

ONLINE

 • (Nguyễn Hồng Quân)

TƯ LIỆU MỚI

Images_113.jpg Diendanhaiduongcom19072_118.jpg Loi_ca_dang_BacLanAnh.mp3 Em_ang_giaa_giang_ang_hAm_nay__Lan_Anh.mp3 Den_Voi_Con_Nguoi_Viet_Nam_Toi__CLB_Giai_Dieu_Xanh.mp3 Ngau_Hung_Giao_Duyen__Trong_Tan1.mp3 Uoc_mo_xanh__Lan_Anh.mp3 Vi_dan_em_than_yeu__Top_ca.mp3 Mua_thu_ngay_khai_truong4.mp3 Dat_Nuoc_Men_Thuong__Be_Tuyet_Ngan.mp3 Yeu_nguoi_bao_nhieu_yeu_nghe_bay_nhieu1.mp3 Gap_Me_Trong_Mo__Thuy_Chi.mp3 You_Raise_Me_Up__The_Lion_King__Celtic_Woman.mp3 Gita05.mp3 Gita04.mp3 Gita02.mp3 002.mp3 Flower1.jpg Field.jpg Butterfly.jpg

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TRỰC TUYẾN

  0 khách và 0 thành viên

  TIN TỨC NỔI BẬT

  THAM KHẢO Ý KIẾN

  Bạn hay dùng phần mềm nào thiết kế giáo án điện tử
  Microsoft Office Power Point
  Violet
  Phần mềm khác

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Website tư liệu Hóa - Sinh bậc THCS .

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Phần mềm tiện ích hỗ trợ Excel

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Hồng Quân (trang riêng)
  Ngày gửi: 08h:23' 11-03-2009
  Dung lượng: 112.5 KB
  Số lượt tải: 424
  Số lượt thích: 0 người
  Bộ tiện ích sắp xếp tiếng Việt trong Excel

  Đây là một tiện ích rất hay, nhỏ gọn và miễn phí của tác giả Phạm Kim Trung dành cho những người thường xuyên sử dụng bảng tính Excel: sắp xếp tiếng Việt, đổi chữ hoa và thường, tách gộp họ tên, tự động lưu bảng tính khi đang soạn thảo. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ tự động thêm vào bảng tính Excel một menu như hình H1.
  1. Tiện ích sắp xếp tiếng Việt (H2):
  Bạn có thể gõ thoải mái họ và tên trong cùng một cột, tiện ích có thể nhận dạng và xếp họ và tên trong danh sách theo đúng trình tự ưu tiên: Tên -> Họ -> Đệm. Tiện ích nầy chỉ cho phép bạn sắp xếp với 3 loại Font VNI, TCVN3, Unicode. Ví dụ: bạn muốn sắp xếp cột tên là:
  Anh Thi
  Châu Hưng
  thì tiện ích nầy sẽ sắp xếp tên Châu Hưng trước rồi mới đến Anh Thi.

  2. Chuyển đổi chữ hoa và thường (H3):

  Nếu các bạn sử dụng tiện ích Change Case của chương trình soạn thảo văn bản MS-Word quá dễ, nhưng trong Excel thì không có tiện ích nầy. Một đặc điểm quan trọng là tiện ích tự động nhận dang font để chuyển đổi và bạn chỉ có thể sử dụng được 3 loại font :VNI, TCVN3, Unicode.

  3. Tách gộp cột họ tên:
  Đây là tiện ích giúp người soạn thảo bảng tính nhập họ tên trên một cột và từ đó có thể tách ra thành hai cột họ và tên để thuận tiện cho việc sắp xếp. Ngược lại, bạn cũng có thể gộp hai cột họ và tên lại thành một cột.
  Ví dụ tách họ và tên: sau khi soạn thảo họ tên trên cùng một cột, bạn chọn cột muốn tách và chọn Tách - Gộp Họ Tên. Xuất hiện một thông báo (H4) và bạn chỉ cần chọn OK là xong.
  Ví dụ gộp tên vào họ: sau khi bạn soạn thảo hai cột họ và tên nằm ở hai cột khác nhau, bây giờ bạn chọn hai cột muốn gộp lại, kế tiếp chọn Tách - Gộp Họ Tên. Xuất hiện thông báo (H5), chọn OK.

  4. Chọn thời gian tự động lưu bảng tính:
  Đây là tiện ích giúp bạn thiết lập thời gian tự động lưu bảng tính khi đang làm việc, để nếu lỡ cúp điện giữa chừng thì thiệt hại không lớn lắm (H6).  5. Hướng dẫn sử dụng:
  Bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn sử dụng để có thể làm chủ tiện ích tốt hơn ở phần hướng dẫn sử dụng nằm ngay cuối menu thả xuống của tiện ích (H7).

   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓