TÀI NGUYÊN

ONLINE

 • (Nguyễn Hồng Quân)

TƯ LIỆU MỚI

Images_113.jpg Diendanhaiduongcom19072_118.jpg Loi_ca_dang_BacLanAnh.mp3 Em_ang_giaa_giang_ang_hAm_nay__Lan_Anh.mp3 Den_Voi_Con_Nguoi_Viet_Nam_Toi__CLB_Giai_Dieu_Xanh.mp3 Ngau_Hung_Giao_Duyen__Trong_Tan1.mp3 Uoc_mo_xanh__Lan_Anh.mp3 Vi_dan_em_than_yeu__Top_ca.mp3 Mua_thu_ngay_khai_truong4.mp3 Dat_Nuoc_Men_Thuong__Be_Tuyet_Ngan.mp3 Yeu_nguoi_bao_nhieu_yeu_nghe_bay_nhieu1.mp3 Gap_Me_Trong_Mo__Thuy_Chi.mp3 You_Raise_Me_Up__The_Lion_King__Celtic_Woman.mp3 Gita05.mp3 Gita04.mp3 Gita02.mp3 002.mp3 Flower1.jpg Field.jpg Butterfly.jpg

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TRỰC TUYẾN

  0 khách và 0 thành viên

  TIN TỨC NỔI BẬT

  THAM KHẢO Ý KIẾN

  Bạn hay dùng phần mềm nào thiết kế giáo án điện tử
  Microsoft Office Power Point
  Violet
  Phần mềm khác

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Website tư liệu Hóa - Sinh bậc THCS .

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Góc tem - Tiền cổ >

  CÁCH NHẬN BIẾT TRẠNG THÁI HOÀN HẢO CỦA CON TEM

  small_435_500 

  Nói vẻ bề ngoài của con tem là chỉ ra bản thân con tem có hoàn chỉnh, sạch sẽ, đẹp.... hay không. Sự tốt xấu của vẻ bề ngoài con tem được thể hiện ở nhiều mặt.

  Mặt tem: Con tem mà bề mặt bị hư hại là thuộc về loại tem có hình thức bề ngoài không tốt, không nên sưu tập vì giá trị rất thấp. Đương nhiên đối với những tem quý hiếm lại là trường hợp ngoại lệ.

  Răng tem: Con tem nếu khuyết góc, thiếu răng cũng là loại có hình thức bên ngoài không tốt. Nhất là răng tem của 4 góc, nếu con tem nào ở góc thiếu răng tem thì không nên sưu tập.

  Mặt tem: Lúc cầm con tem, thường người ta phải rửa tay sạch và cố gắng dùng kẹp tem để lấy tem. Lúc sắp xếp tem chú ý không nên để ở trên mặt bàn đang có nước chè hoặc có mực… tránh làm ướt bẩn con tem.

  Tem mỏng hay dầy: Lúc bóc con tem cũ từ trên một phong bì thư thực gửi, không thể làm thô bạo. Nếu không sẽ làm cho tem bị mỏng đi. Một con tem bị làm mỏng đi cũng là loại có hình thức bề ngoài không tốt.

  Keo ở lưng tem: Hiện nay nói chung ở mặt lưng tem đều có keo dán. Keo dán ở lưng con tem không nên tẩy rửa đi. Tem mới mà keo dán bị tẩy rửa cũng là loại tem có hình thức bên ngoài không tốt.

  Nếp gấp trên tem: Tem nếu có nếp gấp, nếp nhăn cũng là tem có hình thức bên ngoài không tốt. Có một số con tem có nếp gấp, nếp nhăn nhẹ, qua việc là đi một cách hợp lý, có thể làm cho nếp gấp không còn, vì vậy cần hết sức thận trọng khi bắt buộc phải là ủi.

  Vị trí mặt tem: Đồ án của tem cần ở chính diện con tem, không thể lệch lên cao hoặc xuống thấp, cũng không thể nghiêng bên phải hoặc bên trái. Đối với tem không răng, thường dùng dao hoặc kéo cắt, vì vậy khi cắt cần bảo đảm phần bo tem của bốn xung quanh sao cho cân đối.

  Dấu bưu chính: Cách đóng dấu của dấu bưu chính và mục đích sưu tập tem có quan hệ với nhau. Yêu cầu đóng dấu trên diện tích mặt đồ án con tem càng ít càng tốt, đặc biệt là tem có đồ án chân dung nhân vật chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, nếu không sẽ làm xấu đi hình thức bề ngoài của con tem. Mực in của con dấu quá đậm đặc, dù ở hoàn cảnh nào cũng đều không nên.

  Tóm lại, tuyển chọn một con tem có hình dáng bề ngoài tốt là một việc quan trọng nhưng đã có con tem có hình thức bề ngoài tốt rồi, còn cần chú ý bảo quản và lưu giữ, nếu không dù trong tay đã có một con tem hình thức bên ngoài đẹp, nhưng qua tác động của con người và thời tiết cũng sẽ trở thành không đẹp.

  (Temvn.net)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hồng Quân @ 07:07 11/04/2009
  Số lượt xem: 1512
  Số lượt thích: 1 người (Trần Thị Diệu Thúy)
   
  Gửi ý kiến